Quế Ngọc Hải – chàng đội trưởng xuất sắc với 2 vị trí trung vệ, hậu vệ

Quế Ngọc Hải là một trong những cầu thủ luôn chơi xuất sắc ở vị trí trung vệ, hậu vệ. Anh chàng này luôn biết cách khiến cho người hâm mộ phải bất ngờ về những pha ghi bàn ấn tượng dù ở bất cứ vị trí nào. Chính vì thế, anh được các huấn luyện viên tin tưởng giao trọng trách đội trưởng. Hãy cùng điểm qua một vài nét về sự nghiệp sân cỏ của chàng cầu thủ này nhé.

Quế ngọc hải U23 VN
Quế ngọc hải U23 VN

Thông tin cá nhân về Ngọc Hải

Cũng giống như nhiều cầu thủ hiện nay, Quế Ngọc Hải đam mê bóng đá nhưng lại sinh ra trong gia đình kinh tế khá khó khăn. Ngay từ nhỏ, anh cùng gia đình đã phải chuyển lên Vinh để sinh sống. Cũng chính vì xa lạ nơi đất khách quê người nên anh cùng anh trai chỉ biết làm bạn với trái bóng. Từ đó, tình yêu sân cỏ của hậu vệ Hải ngày càng lớn lên. Một số thông tin về về chàng cầu thủ này là:

  • Họ tên đầy đủ: Quế Ngọc Hải
  • Ngày sinh: 15/05/1993
  • Quê quán: Nghệ An
  • Chiều cao: 1m8
  • Câu lạc bộ: Sông Lam Nghệ An

? Trực tiếp Soi Cầu hôm nay tại BestSoiCau.Com

Đôi nét về cầu thủ Quế Ngọc Hải trên sân cỏ
Đôi nét về cầu thủ Quế Ngọc Hải trên sân cỏ

Sự nghiệp bóng đá của Quế Ngọc Hải

Dù đam mê sân cỏ nhưng từ nhỏ, nhưng Ngọc Hải chưa từng dám mơ ước mình sẽ là cầu thủ bóng đá. Ngày tiểu học, Hải chỉ cùng anh trai thi đấu bóng đá cho vui. Nhưng may mắn, đây chính là cơ hội cho Ngọc Hải khoác áo vào Sông Lam Nghệ An. Nhờ những cố gắng và nỗ lực, năm 2014, Ngọc Hải đã được khóa áo đội tuyển quốc gia.

Năm 2014, khi lần đầu khoác áo đội tuyển quốc gia, anh đã lập công ngay 1 pha vào lưới của Indonesia. Bước sang 2015, anh được mang tấm băng đội trưởng và tham gia Seagame 28. Tuy nhiên, thật không may mắn, trong năm 2015, Quế Ngọc Hải đã có pha xử lý bóng khá thô bạo. Chính vì thế anh phải bồi thường 800 triệu đồng cho cầu thủ bị chấn thương.

Ngọc Hải và sự nghiệp bóng đá
Ngọc Hải và sự nghiệp bóng đá

Tuy nhiên, 1 năm sau đó, Ngọc Hải đã lấy lại tinh thần và tham dự AFF Cup 2016. Bước sang 2017, Ngọc Hải thi đấu tại V.league, và anh cũng góp phần giúp đội tuyển của mình giành chiến thắng. và 2018, một cơ hội lớn tiếp tục đến với Ngọc Hải, đó chính là anh đã tham gia AFF Cup 2018.

Mặc dù đôi khi xử lý bóng chưa thực sự khéo léo nhưng dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo, anh đã tiết chế hơn nhiều. Chính vì thế, sự chuyên nghiệp trên sân cỏ của Hải ngày càng thể hiện rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *