Nguyễn Tuấn Anh đến với bóng đá không hề dễ dàng

Nguyễn Tuấn Anh có lẽ không còn là cái tên xa lạ với các fan hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, với những thành công mà tuấn anh đạt được ít người biết rằng anh đã đến với bóng đá với một con đường không hề dễ dàng. Vậy sự nghiệp bóng đá của N.Tuấn Anh như thế nào? Sau đây sẽ là một cái thông tin cho fan hâm mộ tham khảo.

 Tuấn Anh đến với bóng đá không dễ dàng
Tuấn Anh đến với bóng đá không dễ dàng

Những thông tin cá nhân về Tuấn Anh

  • Tên khai sinh: Nguyễn Tuấn Anh
  • Quê quán: thôn Mai Trang, xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
  • Ngày tháng năm sinh: 16-5-1995
  • Chiều cao: 1,76m
  • Câu lạc bộ: Hoàng Anh Gia Lai

? Trực tiếp Soi Cầu hôm nay tại BestSoiCau.Com

Giữ vị trí tiền vệ Trung tâm, Nguyễn Tuấn Anh bé n duyên với bóng đá ngay từ khi chín tuổi. Anh đã tham gia giải bóng đá nhi đồng cùng với các đồng đội U11 từng giành giải á quân. Chính nhờ thành công này mà anh được trường năng khiếu Thái Bình triệu tập.

Sự nghiệp của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh không dễ dàng với hàng loạt chấn thương

Có thể nói sự nghiệp bóng đá của tiếng Anh bắt đầu ươm mầm và nở rộ từ khi anh tham gia học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai năm 12 tuổi. Chàng cầu thủ này đã xuất sắc thi đỗ vào khóa 1/2007. Và sau đó ba năm anh đã cùng với Công Phượng được tham gia tập huấn tại Mali. chưa dừng lại ở đó hai năm sau Nguyễn Tuấn Anh lại được triệu tập của Luân Đôn thi đấu với U17 Arsenal.

Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với chàng trung vệ người Thái Bình bởi anh đã bị chấn thương một thời gian. Phải mãi đến 2015 Nguyễn Tuấn Anh mới quay trở lại sân cỏ và ghi bàn vào lưới của sana Khánh Hòa. Từ đây sự nghiệp bóng đá của anh lại nở rộ và đạt đỉnh cao. Anh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của Hoàng Anh Gia Lai tại v-league 2015 với 26 trận đấu tham gia.

Tuy nhiên một lần nữa Tuấn Anh lại không may mắn dính chấn thương và phải bỏ giải AFF Cup 2016. Thời điểm anh trở lại là vòng ⅛ cup quốc gia. Nhưng sau đó kết thúc SEA Games anh nhưng lại bị chấn thương. Vì thế ở giải v-league giữa Hoàng Anh Gia Lai với Hà Nội anh chỉ có mặt ở Phú Thứ 77 trở đi. Nhưng với những nỗ lực và cố gắng Tuấn Anh đã vươn lên giành vị trí đội phó rồi đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai.

Thông tin cá nhân về Tuấn Anh
Thông tin cá nhân về Tuấn Anh

Những thành tích mà Tuấn Anh đã đạt được

những thành tích mà Nguyễn Tuấn Anh đạt được

Dù con đường đến với bóng đá không hề dễ dàng nhưng Tuấn Anh luôn nỗ lực và cố gắng. Những thành công trong sự nghiệp bóng đá của anh không thể bỏ qua là:

  • Cầu thủ xuất sắc nhất U19 Đông Nam Á 2013
  • Cầu thủ xuất sắc nhất U21 Quốc tế Báo thanh niên 2014
  • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014
  • Cầu thủ xuất sắc nhất  Hoàng Anh Gia Lai 2015

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Nguyễn Tuấn Anh – chàng tiền vệ Trung tâm xuất sắc. Hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho các fan hâm mộ hiểu hơn về về con đường đến với bóng đá của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *