Đăng Văn Lâm – thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga

Là một trong 3 thủ môn xuất sắc của Việt Nam, Đặng Văn Lâm có lượng fan hâm mộ khá đông đảo. Anh được yêu thích bởi lối thi đầu tài năng cũng như ngoại hình điển trai. Nếu bạn cũng yêu thích Văn Lâm thì đừng bỏ qua những thông tin về sự nghiệp quần đùi áo số của anh.

Đặng Văn Lâm là chàng cầu thủ mang 2 dòng máu Việt - Nga
Đặng Văn Lâm là chàng cầu thủ mang 2 dòng máu Việt – Nga

Thông tin cá nhân về Văn Lâm

Là Việt Kiều mang 2 dòng máu Nga – Việt, Lâm Tây có cha là người Việt, mẹ gốc Nga. Mặc dù được sinh ra trong gia đình toàn những người đam mê nghệ thuật, không có ai theo sự nghiệp thể thao nhưng Văn Lâm vẫn nuôi dưỡng tình yêu với trái bóng rất nồng nhiệt.

  • Họ tên đầy đủ: Đặng Văn Lâm (Tiên tiếng Nga là Лев Шонович Данг, biệt danh: Lâm Tây)
  • Ngày sinh: 13/08/1993 
  • Quê quán: Moskva, Nga 
  • Chiều cao 1,88 m 
  • Câu lạc bộ: Muangthong United

? Trực tiếp Soi Cầu hôm nay tại BestSoiCau.Com

Sự nghiệp sân cỏ của Đặng Văn Lâm

Yêu bóng đá từ những năm tháng tiểu học, Lâm Tây phát triển từ lò đào tạo trẻ Spartak Moskva và Dinamo Moskva. Sau đó, anh trở thành thành viên của câu lạc bộ Dynamo Moskva. Đến năm 2010, Đặng Văn Lâm trở về nước để bắt đầu sự nghiệp sân cỏ tại Việt Nam. Rất may mắn, anh đã được tham gia vào đội hình U19 Việt Nam thi đấu U19 Đông Nam Á.

Trong sự nghiệp sân cỏ của mình, Lâm đã có một thời gian thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai và được thể hiện bản thân trên sân cỏ Lào. Đến năm 2014, anh đã thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Văn Lâm đã trở lại Nga. Tưởng chừng như anh đã không còn duyên với sân cỏ Việt, nhưng 2015, anh đã trở lại và gia nhập câu lạc bộ Hải Phong FC.

Năm 2018, Đặng Văn Lâm trở thành cái tên được fan hâm mộ tung hô nhiều nhất. Anh đã giữ sạch lưới đến 10 trận đấu. Và bất ngờ, 2019, anh lại thi đấu trong màu áo của Muangthong United. Cuối năm 2019, Lâm lại khoác áo đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vòng loại Asian Cup 2019. 

Trên sân cỏ, Văn Lâm luôn thể hiện trọng trách người gác đền xuất sắc
Trên sân cỏ, Văn Lâm luôn thể hiện trọng trách người gác đền xuất sắc

Thành tích của Lâm Tây

Trong suốt thời gian thi đấu, Đặng Văn Lâm luôn thể hiện bản thân rất tốt. Chính vì thế anh đã đạt được rất nhiều danh hiệu như:

  • Thủ môn xuất sắc nhất 
  • Kỷ lục về thời gian giữ sạch lưới ở AFF Cup

Chính những đóng góp, nỗ lực của Văn Lâm đã giúp cho tên anh được nhiều fan hâm mộ khắc ghi. Cùng với Văn Toản, Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm đã góp phần tạo nên bộ 3 thủ môn xuất sắc của Việt Nam. Hy vọng đây chính là những thông tin giúp cho mọi người hiểu hơn về chàng cầu thủ 2 dòng máu Việt – Nga này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *