Bùi Tiến Dũng – người hùng của Việt Nam

Là một trong những cầu thủ xuất sắc, Bùi Tiến Dũng được fan hâm mộ biết đến với cái tên là thủ môn quốc dân. Nhờ những màn phá bóng ấn tượng, Tiến Dũng được nhiều người yêu thích bắt đầu từ thời gian thi đấu U23 châu Á 2018. Một vài thông tin cơ bản về chàng cầu thủ này mà fan hâm mộ không nên bỏ qua là.

Thông tin cá nhân về cầu thủ Tiến Dũng
Thông tin cá nhân về cầu thủ Tiến Dũng

Thông tin cá nhân cầu thủ Tiến Dũng

Là người con của vùng núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa, Tiến Dũng là chàng trai dân tộc Mường. Chàng thủ môn là “người chồng quốc dân” của nhiều chị em này xuất thân trong gia đình thuần nông. Tuy nhiên, bố mẹ lại cực kỳ ủng hộ quyết định khi Dũng theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số. Một vài thông tin cá nhân về Tiến Dũng:

  • Tên thật: Bùi Tiến Dũng
  • Ngày sinh:28/2/1997
  • Quê quán: Phúc Thịnh, Thanh Hóa. 
  • Chiều cao: 1m81
  • Câu lạc bộ: Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh

? Trực tiếp Soi Cầu hôm nay tại BestSoiCau.Com

Sự nghiệp bóng đá của thủ môn Tiến Dũng

Sự nghiệp bóng đá của Tiến Dũng bắt đầu từ 2013

Nhờ sở hữu chiều cao lên đến 1,81m, Bùi Tiến Dũng đá được các huấn luyện viên sắp xếp vị trí thủ môn. Bắt đầu từ 2013, anh đã tham gia câu lạc bộ Thanh Hóa và dần từng bước thi đấu ở đội 1. 3 năm sau, chàng thủ môn quê Thanh Hóa này được sắp xếp vào vị trí đội trẻ Quốc gia và tham dự U19 châu Á với vị trí bắt chính. Sự nghiệp bóng đá của Tiến Dũng trên đà phát triển bắt đầu từ 2017 khi tham dự U20.

Bước sang 2018 là thời điểm sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng ở đỉnh cao. Anh được huấn luyện viên Park Hang Seo giao nhiệm vụ bắt chính khi tham dự chung kết U23. Đồng thời, cũng trong 2018, Dũng lại được giữ nhiệm vụ bắt chính của Asiad. Từ 2019, Tiến Dũng đã không còn thi đấu cho câu lạc bộ Thanh Hóa mà chuyển sang câu lạc bộ Hà Nội. Chưa dừng lại ở đó, đầu năm 2020, anh lại đầu quân cho câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc đời và sự nghiệp của chàng tiền vệ trẻ Bùi Tiến Dụng
Cuộc đời và sự nghiệp của chàng tiền vệ trẻ Bùi Tiến Dụng

Thành tích xuất sắc của Bùi Tiến Dũng

Trong suốt thời gian thi đấu, Tiến Dũng đã có rất nhiều đóng góp cho sân cỏ Việt Nam. Điển hình là anh đã cản phá được 4 bàn thắng với 13 cú sút penalty trong U23 châu Á. Ngoài ra anh cũng cản phá thành công 21/30 cú sút nguy hiểm. Với  trận đầu thi đấu cùng Syria và Australia, Bùi Tiến dũng xuất sắc giữ sạch lưới và cản phá thành công 7 phá sút. Riêng ở bán kết gặp Iraq và Qatar, anh đã khiến 2 đội trưởng của quốc gia thất vọng.

Hy vọng trong thời gian tới Tiến Dũng sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho đội tuyển Việt Nam. Chắc chắn, trong những thành công tương lai, Việt Nam không thể thiếu đi chàng thủ môn núi Ngọc Lặc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *